RavLine Forums

Find answers, ask questions, and connect with the RavLine community of hunters and fishermen.

The Action Forums General Discussion kỹ thuật chăm nom mai vàng nở theo ước muốn

 • kỹ thuật chăm nom mai vàng nở theo ước muốn

 • nhinhile123 nhinhile123

  Member
  November 28, 2023 at 9:23 PM

  trong khoảng ngàn xưa mai vàng là tượng trưng của mùa xuân, lúc mai vàng đâm chồi nảy lộc là sự phồn thịnh vượng an lành tài lộc đầy nhà.

  Mai vàng – tùy theo nhu cầu thị hiếu của mỗi người mà có nhiều cách trồng mai vàng không giống nhau như : mai ghép phổ quát màu, ghép cành, uốn kiểng cổ, bonsai, hay dáng hình thông hoặc trồng tự dưng, . ..

  Mai vàng hiện nay ở nguồn bán mai vàng tết giá sỉ có phổ quát loại nổi tiếng như : mai bình định, mai vàng bình chánh, mai vàng thủ đức, mai giảo hương phú tân, mai cúc, ….

  công nghệ coi sóc mai tết nở theo ước mong !

  Muốn cho hoa mai nở theo ý muốn cần làm đúng quy trình thì mới đạt hoàn hảo cao

  Bón phân :

  • Việc tạo nụ dày đặc cho hoa mai vàng chẳng phải là chuyện dễ đối với cả những người có phổ thông nghiệm trồng hoa mai. Rất nhiều người chơi mai thừa máu nóng nhưng thiếu kinh nghiệm nên dẫn tới tình huống cây mai cứ sinh trưởng mà ít nhất mầm nụ.

  • Bón phân ko hợp lí ko đúng thời điểm cũng làm cây thu nhận đạm đa dạng hoặc bị ảnh hưởng bởi sự điều phối của các chất kích thích sinh trưởng nên cây mai khi phóng thích năng lượng bằng cách ra đọt non. Hiện tượng này phá hủy dự trù của người chăm mai mua mai vàng lúc vào mùa đáng ra cây kết nụ

  • Vì vậy, việc tạo nụ dày đặc cho mai vàng cũng phụ thuộc không ít vào công chăm nom và bón phân. Bởi có chăm nom đúng cách, bón phân đúng liều lượng cây mới tăng trưởng tốt và cho đa dạng nụ. Vậy nên, bón phân phải sớm ngay trong khoảng đầu năm. Lượng bón vừa đủ ở dạng dễ tiêu sẽ có ích hơn giúp cây đẻ phổ thông.

  Canh nụ :

  • thời điểm để lấy nụ là tháng 10 âm lịch, nên trước tháng 10 âm lịch phải chăm nom cho cây phát triển tốt thì nụ mới phổ quát và lớn.

  • Việc hoa mai vàng ra được đa dạng nụ hay không cũng phụ thuộc cả vào thời tiết nên người trồng mai vàng phải căn đúng thời khắc để căn giới hạn dùng các chất thúc đẩy sinh trưởng trong khoảng tháng 5 âm lịch.

  • Riêng đối với những cây cứng đầu tới tháng 7 mà vẫn chỉ sinh trưởng mạnh chưa đóng nút thì ta áp dụng giải pháp như chọn thời khắc cây vừa ra lá non thì phun thuốc diệt cỏ.

  • Cần pha loãng theo hướng dẫn trên bao so bì rồi phun ướt đầy đủ cây. Sau ấy, sử dụng chất ức chế sinh trưởng để hướng cây dừng sinh trưởng chuyển hẳn sang kết nụ.

  Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/gia-ban-mai-vang-2024/

Viewing 1 of 1 replies

Log in to reply.

Original Post
0 of 0 posts June 2018
Now